KHI NÀO THÌ CẦN DÙNG KÍNH LÃO ?

Khi con người bước sang tuổi già, đôi mắt của bạn cũng sẽ có dấu hiệu lão hóa,trở nên khó đọc, khó nhìn. Kính lão chính là phương pháp chữa trị mắt, giúp bạn dễ dàng sinh hoạt trong cuộc sống hơn.

Dấu hiệu mắt bị lão thị

Khi đôi mắt nhìn trong khoảng cự li gần chừng 30 cm mà mắt không nhìn rõ thì lúc đó rất có thể mắt đã bị lão thị. Đặc biệt là trường hợp khi con người đọc sách ở khoảng cách càng gần thì sẽ càng nhìn mờ nhưng nếu đề ra xa hơn 30 cm thì mắt lại có thể nhìn rõ. Nhưng lúc này người bị lão thị sẽ cảm thấy nhức đầu, mỏi mắt do mắt phải điều tiết quá mức.

Cách chọn kính lão và những lưu ý cần biết khi sử dụng kính lão
Khi nào cần dùng kính lão

Lão thị có thể xuất hiện ở người bị cận thị trên 40 tuổi. Người vừa bị lão thị vừa bị cận thị sẽ gây ra ảnh hưởng rất tới đôi mắt. Lúc này mắt nhìn gần cũng khó khăn mà nhìn xa cũng mờ mờ. Người vừa bị cận thị vừa bị lão thị thì được gọi là bệnh cận viễn thị. Để khắc phục tình trạng này thì con người có thể sử dụng kính đa tròng giúp mắt điều tiết nhìn gần xa dễ dàng hơn.

Cách chọn kính lão

Đối với trường hợp người bị lão thị thì cần phát hiện sớm và phải điều chỉnh bằng cách đeo kính lão để có thể nhìn gần được rõ ràng hơn. Một số người cao tuổi đã lựa chọn giải pháp không dùng kính lão vì sợ làm tăng nhanh số kính. Điều này là không chính xác.

Trong thực tế thì có một số ít người bị lão thị ở mức độ nhẹ có thể không dùng kính lão và cố gắng để vật ra xa hơn thì mắt vẫn có thể đọc được. Tuy nhiên điều này sẽ gây ảnh hưởng tới mắt và hệ thần kinh vì mắt phải điều tiết quá mức.

Vì vậy, người bị lão thị khi đọc, nhìn gần cần dùng kính lão để mắt có thể nhìn rõ hơn. Nên khám chuyên khoa mắt để chọn số kính thích hợp vì số kính quá cao hoặc quá thấp đều không tốt, như thế, mắt phải điều tiết nhiều sẽ chóng mệt mỏi. Hơn nữa người bị lão thị nên chọn kính không màu.

Cách lựa chọn kính lão tiêu chuẩn tốt là người đọc có thể đọc được rõ ràng. Khi đeo kính lâu đôi mắt vẫn cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái. Thông thường, người bị lão thị dùng kính sau 3-5 năm phải thay kính mới. Cần chú ý là hiện tượng lão suy ở mắt có thể xảy ra sớm và nhanh ở những người đọc, viết nhiều. Nếu kính dùng trong thời gian dài vẫn đọc được, hoặc dùng kính số thấp hơn kính đang dùng mà thấy rõ hơn, có thể đã bắt đầu bị đục thể thủy tinh, cần phải đi khám chuyên khoa mắt để xác định rõ bệnh.

Khi nào cần dùng kính lão

Qúy khách hàng hãy đến ngay Kính mắt Thiên Hà để được tư vấn KHÁM MIỄN PHÍ,tư vấn về các sản phẩm kính mắt chất lượng để bảo vệ đoi mắt của mình nhé

Tags: