CÁC BÀI TẬP GIÚP GIẢM ĐỘ CẬN

Tập thể dục cho mắt có ý nghĩa cả về mặt cơ học và quang học. Nó sẽ cải thiện sự ổn định cơ học của mắt bằng cách phối hợp và tăng cường hoạt động đồng bộ của các cơ mắt. Về mặt quang học, tập luyện mắt giúp cải thiện hình ảnh quang học phối hợp giữa hai mắt, giúp mắt chuyển tiếp một hình ảnh ba chiều chính xác đến não sau đó sẽ gửi một tín hiệu khiến chúng ta nhìn rõ hình ảnh. Những bài tập thể dục đơn giản, dễ thực hiện, phù hợp cho đôi mắt như nhắm mắt, đảo mắt sẽ đem lại cho bạn hiệu quả bất ngờ.

 

Một số bài tập thể dục giảm độ cận cho mắt

  • Nhắm mắt: nhắm chặt mắt trong 3 đến 5 giây, sau đó mở mắt trong 3 đến 5 giây tiếp theo. Lặp lại động tác khoảng 7 đến 8 lần.
  • Đảo mắt: Ngồi thả lỏng, thư giãn rồi đảo mắt theo chiều kim đồng hồ rồi đảo theo chiều ngược lại. Lặp lại động tác sau 30 phút hoặc làm liên tục động tác đảo mắt khoảng 5 lần. Bài tập rất có ích với những người thường xuyên phải giải quyết các công việc căng thẳng, cần sự tập trung cao. Tuy nhiên, giữa những lần đảo mắt, bạn cần dành một chút thời gian để chớp mắt nhé. Như vậy mắt sẽ không bị mỏi và bài tập càng có tác dụng hơn.

Hình ảnh hướng dẫn một số động tác tập thể dục cho mắt
CÁC BÀI TẬP GIẢM ĐỘ CẬN

Bài tập Yoga Trataka của người Ấn

Trataka là động tác yoga lâu đời nhất dành cho đôi mắt. Động tác này có nguồn gốc từ Ấn Độ. Theo đó, bạn cần thắp sáng một cây nến, ngồi vắt chéo chân sao cho bạn thấy thoải mái nhất. Từ từ đưa ngọn nến ra xa trước mặt và nhìn chằm chằm vào ngọn lửa tới khi chảy nước mắt thì nằm xuống và nghỉ ngơi trong 10 phút.

Bài tập này giúp cải thiện sự tập trung nhìn cố định vào một điểm của mắt, cải thiện khả năng nhìn xa cho mắt từ đó giúp mắt hoạt động linh hoạt và tốt hơn.

Nếu không có nến, bạn hoàn toàn có thể thay bằng một vật khác chẳng hạn như đưa ngón tay cái ra trước mặt đồng thời nắm chặt các ngón tay còn lại,…

Bài tập tăng sự tập trung của mắt Trataka
Các bài tập giảm độ cận

Nhìn mặt trời mọc

Đây là bài tập giúp sưởi ấm mắt bằng ánh nắng mặt trời. Bạn nhắm mắt hướng về phía mặt trời, rồi sau đó chỉ nghĩ về những điều vui vẻ sao cho tâm thế bạn được thư thái nhất, đồng thời kết hợp nghiêng sang trái phải và quay vòng để mắt được tập theo cơ thể. Nên nhớ bạn chỉ tập dưới ánh mặt buổi sớm hoặc lúc hoàng hôn, khi nắng không hề chói gắt.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, một số tia trong ánh sáng Mặt trời có tác dụng kích thích sự hoạt hóa các tế bào nhất định trong mắt. Nó có tác dụng tích cực đối với những người bị cận thị và còn phòng tránh cận thị cho những người chưa mắc. Tất nhiên, đó là khi bạn tiếp xúc với ánh nắng có lợi (thời gian sáng sớm hoặc cuối giờ chiều).

Nhìn mặt trời mọc giúp sưởi ấm đôi mắt
Các bài tập giảm độ cận

Để phòng tránh tăng độ cận,các bạn hãy đến khám mặt định kì tại các địa chỉ khám mắt uy tind hoặc các cửa hàng kính lớn sẽ có chương trình khám mắt MIỄN PHÍ ! Kính mắt Thiên Hà với đội ngũ bác sĩ, nhân viên nhiệt tình sẽ đem đến những trải nghiệm đẳng cấp cho quý khách.