ĐEO KÍNH CÓ LÀM MẮT DẠI ?

Bạn thắc mắt tại sao mắt mình bị dại? Đeo kính có bị dại mắt hay không và làm sao để mắt bớt dại? Hãy để Kính mắt Thiên Hà giải đáp cho bạn những thắc mắc này nhé !

Mắt dại là gì?

Mắt dại là một tình trạng hiện đang rất phổ biến đối với những ai bị tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị,…mà sử dụng kính quá thường xuyên. Sau khi gỡ mắt kính ra đôi mắt sẽ có những biểu hiện như lờ đờ, không được nhanh nhẹn bởi họ đã quá phụ thuộc vào việc hỗ trợ của đôi kính. Vậy lý do mắt bị dại là gì, làm thế nào để mắt hết dại, theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn điều đó.

"<yoastmark

Tại sao mắt lại bị dại?

Thông thường, nhiều người có thói quen đeo kính sai độ, dù tăng độ nhưng vẫn cố gắng đeo kính cũ. Điều này không những làm mắt nhanh tăng độ hơn, thị lực bị giảm đi mà còn khiến cho mắt phải thường xuyên điều tiết, cố gắng mở to lên, rướn mắt lên để nhìn mọi thứ cho rõ hơn.

Sai lầm đó dẫn đến tình trạng mắt bị mỏi và dễ bị dại. Vì vậy bạn phải kiểm tra mắt định kì để kiểm tra thị lực xem có bị tăng độ hay không, nếu có thì phải cắt lại tròng để phù hợp với mắt. hãy đến những viện mắt hay đến cửa hàng kính mắt lớn để khám nhé.

Bật ánh sáng thiết bị điện tử không đúng

Bạn không biết khắc phục mắt dại như thế nào trong khi đó thói quen hằng ngày dùng máy tính hay điện thoại sai lầm ảnh hưởng đến đôi mắt trầm trọng. Điển hình là việc để màn hình của máy tính hay điện thoại quá tối hoặc quá sáng làm mắt phải liên tục điều tiết, làm việc dẫn đến mệt mỏi. Khi đó, chẳng những đôi mắt của bạn sẽ bị dại hơn mà thị lực cũng ngày càng bị xuống cấp trầm trọng.

Vậy nên lời khuyên của chúng tôi là bạn nên điều chỉnh ánh của các thiết bị điện tử cho phù hợp, ánh sáng vừa phải, không quá sáng cũng không quá tối. Điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện ánh sáng tối với môi trường, đó cũng chính là một trong những cách phục hồi mắt cận thị hiệu quả.

Ánh sáng xanh của màn hình smartphone có thể gây ra nguy cơ mù lòa? | Báo Dân trí
Điện thoại làm hại mắt

Lười luyện mắt

Khi bị cận, mắt bạn phải hoạt động rất nhiều.Vì thế nên luyện tập cho mắt để mắt luôn được thoải mái. Theo các nhà khoa học và bác sĩ đã chứng minh việc luyện tập sẽ giúp mắt trở nên linh hoạt và nhanh nhẹn hơn khi không đeo mắt kính. Bên cạnh đó nó còn giúp tăng cường sức khỏe của đôi mắt, ngăn ngừa được tình trạng nhức mỏi, hạn chế tối đa nguy cơ bị tăng độ cận thị.

15+ Bài tập thể dục cho mắt giảm cận phục hồi thị lực hiệu quả 100%
Luyện mắt khỏe

Làm sao để mắt hết dại

  • Cần phải bổ sung những loại thực phẩm tốt cho mắt như trứng, cá, cà rốt,…
  • Không nên cố gắng làm việc quá sức, dành thời gian cho mắt nghĩ ngơi. Sau một giờ làm việc hãy cho mắt nghỉ ngơi một lát rồi hãy quay lại làm việc tiếp.
  • Điều chỉnh khoảng cách từ mắt đến sách vở, màn hình máy tính phù hợp. Khoảng cách lý tưởng nhất là từ 30 đến 45cm, nếu để quá gần hoặc quá xa thì bạn rất dễ mắc phải các chứng bệnh về thị lực như cận thị hay viễn thị.
  • Một cách phục hồi mắt cận thị hiệu quả đó là hạn chế thức khuya, bạn nên ngủ đủ 7 đến 8h mỗi ngày.
  • Định kỳ nên đi kiểm tra sức khỏe của mắt, điều chỉnh lại mắt kính để tránh mắt bị ảnh hưởng bởi nó.

Hi vọng qua bài viết này bạn có thể biết được mắt dại như thế nào và làm thế nào cho mắt hết dại. Thực hiện ngay để đảm bảo đôi mắt được khỏe mạnh và một khuôn mặt xinh xắn bạn nhé!

 

Tags: ,